NTK Hằng Nguyễn chia sẻ về thông điệp qua tà áo dài may cho Hoa hậu Châu Phi

Vừa qua, NTK Hằng Nguyễn - Chủ thương hiệu Áo dài Sắc Việt đã chia sẻ những thông điệp qua tà áo dài truyền thống Việt Nam mà chị có vịnh dự được may cho Đệ nhất phu nhân Sierra Leone Fatima Maada Bio, đồng thời bà là Hoa hậu Châu Phi năm 2020.

Theo đó, trong bữa tiệc chiêu đãi chào mừng Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì tối ngày 15/3/2022, màu áo dài xanh lá cây và xanh lam của hai vị Phu nhân đã khéo léo hòa hợp với màu quốc kỳ Sierra Leone.

Đáng chú ý, hình ảnh Đệ nhất phu nhân Sierra Leone Fatima Maada Bio duyên dáng, thanh lịch, tự tin trong tà áo dài, biểu tượng tinh hoa văn hóa dân tộc gắn liền với hình tượng cao đẹp của phụ nữ Việt, cho thấy sự quan tâm, coi trọng của bà với văn hóa Việt Nam, cũng như khẳng định vẻ đẹp, giá trị của người phụ nữ.

NTK Hằng Nguyễn - Chủ thương hiệu Áo dài Sắc Việt

NTK Hằng Nguyễn, Chủ thương hiệu Áo dài Sắc Việt cho biết, nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và Phu nhân Fatima Maada Bio thăm chính thức nước ta từ ngày 14-20/03/2022. Bà Fatima Maada Bio, người từng đoạt danh hiệu Hoa hậu châu Phi năm 2000 được biết đến là một nhân vật có ảnh hưởng tại Châu Phi. Chuyến thăm của bà tới Việt Nam thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế. Bà muốn nhân chuyến thăm này thúc đẩy ngoại giao hai nước lên một tầm cao mới. Thúc đẩy giao lưu, trao đổi văn hóa, phát triển bền vững và bình đẳng giới là những ưu tiên của bà. Theo đó, trong khuôn khổ chuyến thăm, bà Fatima Maada Bio sẽ có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, tăng cường hợp tác để đẩy mạnh sự tiến bộ của phụ nữ ở hai quốc gia. Chính vì vậy, bà muốn mượn tà áo dài truyền thống của Việt Nam để truyền tải những thông điệp của mình.

"Thương hiệu Áo dài Sắc Việt và cá nhân Hằng Nguyễn vô cùng biết ơn Viện sĩ Đào Thế Anh, Nhà báo Vương Xuân Nguyên đã tin tưởng trao cho mình cơ hội này. Cảm ơn Liên hiệp Hợp tác kinh tế Việt Nam-châu Phi (VAECA), Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam (PHANO) và Cục Lễ Tân Nhà nước - Bộ Ngoại giao đã tạo điều kiện cho Hằng Nguyễn thực hiện tốt nhất công việc của mình. Cảm ơn CEO Hoàng Thị Trang Viên đã đồng hành cùng thương hiệu Áo dài Sắc Việt và Hằng Nguyễn trong suốt quá trình triển khai công việc giàu ý nghĩa nêu trên...", NTK Hằng Nguyễn chia sẻ.

Đệ nhất phu nhân Sierra Leone Fatima Maada Bio trong tà áo dài dân tộc do NTK Hằng Nguyễn, Chủ thương hiệu Áo dài Sắc Việt vinh dự thực hiện

Chia sẻ về thông điệp của tà áo dài truyền thống Việt may cho Hoa hậu Châu Phi, NTK Hằng Nguyễn cho biết, sau khi nghiên cứu về ý nghĩa các họa tiết cũng như văn hóa hai nước, chúng tôi quyết định lựa chọn màu sắc, chiếc áo dài của Đệ nhất phu nhân Sierra Leone còn gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa với những họa tiết được kết hợp tinh tế, bao gồm biểu tượng trống đồng Đông Sơn, cây tre và chim hạc.

"Trống đồng Đông Sơn là sản phẩm của nền văn minh nông nghiệp, là di vật tiêu biểu của người Việt cổ thời kỳ dựng nước, là biểu tượng thiêng liêng kết tinh nhiều giá trị của nền văn hóa dân tộc. Trong khi đó, cây tre thể hiện sự mềm mại, uyển chuyển nhưng đồng thời cũng khẳng định bản lĩnh quật cường, ý chí bất khuất và tinh thần đoàn kết của con người Việt Nam. Còn hình tượng chim hạc trong văn hóa phương Đông chính là biểu trưng cho sự bất tử, trường thọ, minh mẫn trí tuệ và phẩm chất thanh tao, cao quý...", NTK Hằng Nguyễn chia sẻ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và Phu nhân dự tiệc chiêu đãi, tối 15/3, tại Hà Nội. (Nguồn: TTXVN)

Chủ thương hiệu Áo dài Sắc Việt cho biết thêm, những chi tiết đầy ý nghĩa này nổi bật trên nền xanh lá cây chủ đạo nhằm thể hiện tinh thần hòa bình, trường sinh, và kết nối phát triển thịnh vượng giữa hai dân tộc Việt Nam-Sierra Leone. Đặc biệt, màu xanh lá cây cũng là một màu trên Quốc kỳ Sierra Leone, tượng trưng cho nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, những vùng đất nông nghiệp phì nhiêu và những ngọn núi hiên ngang giữa đất trời Tây Phi. Bộ áo dài truyền thống Việt Nam mang ý nghĩa giao thoa, kết nối với văn hóa Sierra Leone - Việt Nam.

Được biết trong những năm qua, với bề dày kinh nghiệm và những sáng tạo không ngừng của mình nhằm tôn vinh vẻ đẹp và giá trị của tà áo dài dân tộc, NTK Hằng Nguyễn cùng thương hiệu Áo Dài Sắc Việt là địa chỉ tin cậy của nhiều cuộc thi sắc đẹp, sự lựa chọn của nhiều KOLs, người mẫu, hoa hậu, doanh nhân, nghệ sĩ nổi tiếng...

Dưới đây là một số hình ảnh về Thương hiệu Áo dài Sắc Việt của NTK Hằng Nguyễn:

Hoa hậu Trúc Vũ, người thường xuyên giới thiệu những bộ áo dài duyên dáng của NTK Hằng Nguyễn

CEO, Á hậu Miss U30 Hoàng Thị Trang Viên, TGĐ Công ty Cổ phần Truyền thông Viên Hoàng Gia là một khách hàng quen thuộc của thương hiệu Áo dài Sắc Việt

NTK Hằng Nguyễn, Chủ thương hiệu Áo dài Sắc Việt trong các bộ áo dài do chính mình thiết kế

...

QT

Link nội dung: https://nongthonvaphattrien.vn/ntk-hang-nguyen-chia-se-ve-thong-diep-qua-ta-ao-dai-may-cho-hoa-hau-chau-phi-a3893.html