Hội thảo tham gia ý kiến góp ý bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Bưởi Thạch Thất”

PV
Sáng ngày 23/2/2023, UBND huyện Thạch Thất phối hợp với Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức Hội thảo tham gia ý kiến góp ý bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Bưởi Thạch Thất”.
pk2-1677753116.jpg
Toàn cảnh Hội thảo

Tham gia Hội thảo có Tiến sỹ Hoàng Xuân Trường- Trưởng Ban dự án Hội Khoa học Phát triển Nông nghiệp Việt Nam, đồng chí Hoàng Chí Lượng- Trưởng phòng Kinh tế huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng Kinh tế, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Chủ tịch Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Giám đốc các HTX nông nghiệp và các hộ trồng bưởi trên địa bàn các xã: Phú Kim, Cẩm Yên, Đại Đồng, Lại Thượng, Kim Quan, Tân Xã, Hạ Bằng, Đồng Trúc, Yên Bình, Yên Trung.

pk1-1677752795.jpg

Tiến sỹ Hoàng Xuân Trường- Trưởng Ban dự án Hội Khoa học Phát triển Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận nhằm thống nhất các nội dung về: mẫu logo nhãn hiệu bưởi Thạch Thất; các chỉ tiêu cảm quan, bộ tiêu chí chứng nhận chất lượng của sản phẩm mang nhãn hiệu "Bưởi Thạch Thất", đồng thời xác định bản đồ khu vực địa lý tương ứng với nhãn hiệu chứng nhận " Bưởi Thạch Thất"; thảo luận về quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu, cùng hệ thống Quy định kiểm soát chất lượng sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận để hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận " Bưởi Thạch Thất” tiến tới phát triển nhãn hiệu “Bưởi Thạch Thất" trở thành thương hiệu có tiếng của huyện được khách hàng cả nước biết đến, góp phần nâng cao được giá trị, nâng tầm sản phẩm, nâng cao hơn nữa thu nhập của người trồng bưởi.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Hoàng Chí Lượng- Trưởng phòng Kinh tế huyện đề nghị: Đơn vị thực hiện dự án trên cơ sở các ý kiến tại Hội thảo tiếp tục chỉnh sửa, thiết kế logo, bộ tiêu chí quản lý, bản đồ khu vực địa lý tương ứng với nhãn hiệu chứng nhận, tiêu chí chất lượng của sản phẩm… tiến tới xây dựng, hoàn thiện các nội dung để sớm xây dựng được nhãn hiệu. 

pk-1677753116.jpg

Đồng chí Hoàng Chí Lượng - Trưởng phòng Kinh tế huyện phát biểu kết luận 

Đối với các hộ dân trồng bưởi tích cực tham gia các lớp tập huấn, phối hợp với cơ quan chuyên môn trong xây dựng nhãn hiệu, tổ chức lại việc sản xuất, áp dụng biện pháp chăm sóc phù hợp để nâng cao chất lượng quả bưởi. 
"Các cơ quan chuyên môn, các xã phối hợp với đơn vị tư vấn hướng dẫn, trang bị cho người dân quy trình chăm sóc, giống, cách làm để nâng cao chất lượng của sản phẩm bưởi. Đề nghị các xã thành lập các tổ HTX chuyên ngành để tiếp cận nguồn vốn, hỗ trợ nhau trong kỹ thuật chăm sóc, tạo mối liên kết vùng và liên kết giữa các hộ tiêu thụ sản phẩm”, đồng chí Hoàng Chí Lượng- Trưởng phòng Kinh tế huyện nhấn mạnh./.