Nghệ nhân, Lương y Phạm Khắc Tỉnh được vinh danh tại sự kiện Thương hiệu xuất sắc 3 miền năm 2022

27/06/2022 23:28

Sáng ngày 26/6, Viện Khảo sát đánh giá chỉ số cạnh tranh phối hợp cùng Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển - Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển và một số cơ quan tổ chức chương trình gặp gỡ tri ân doanh nghiệp doanh nhân có nhiều giải pháp đổi mới sáng tạo, tích cực chuyển đổi số và thích ứng linh hoạt theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ. Tại sự kiện, Nghệ nhân, Lương y Phạm Khắc Tỉnh được vinh danh Doanh nhân xuất sắc tiêu biểu 3 miền năm 2022.

Báo cáo tại buổi lễ, BTC khẳng định, trong thời gian vừa qua, những biến động về chính trị, kinh tế tại một số quốc gia đã tạo ra không ít thách thức cho cộng đồng doanh nghiệp. Thế nhưng đối với nền kinh tế có độ mở và hội nhập toàn cầu thông qua chính sách ngoại giao như Việt Nam đã cho thấy những kết quả khả quan từ việc chủ động, linh hoạt, vượt lên khó khăn để xây dựng và phát triển trên nền tảng chất lượng. Từng bước chinh phục được người tiêu dùng tại thị trường nội địa cũng như xuất khẩu...

vinh551-1656346145.jpg
Nghệ nhân, Lương y Phạm Khắc Tỉnh được vinh danh tại sự kiện Thương hiệu xuất sắc 3 miền năm 2022

Chính vì thế, chương trình truyền thông và khảo sát Thương hiệu xuất sắc 3 miền & Gương mặt doanh nhân xuất sắc 3 miền năm 2022 chính là một cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam không ngừng tỏa sáng, khẳng định chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như lan tỏa uy tín thương hiệu của mình tới mọi miền Tổ Quốc và góp phần thiết thực đẩy mạnh truyền thông cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới theo Chỉ thị số 03 ngày 19/5/2021 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng.

tinh123-1656346485.jpg
Nghệ nhân, Lương y Phạm Khắc Tỉnh

Đáng chú ý, trong số hơn 100 doanh nghiệp, doanh nhân được tôn vinh tại sự kiện, Nghệ nhân, Lương y Phạm Khắc Tỉnh được vinh danh Doanh nhân xuất sắc tiêu biểu 3 miền năm 2022. 

Lương y, Nghệ nhân Sinh Vật Cảnh Phạm Khắc Tỉnh ở Kim Điền, Hưng Đạo, TX Chí Linh, tỉnh Hải Dương được nhân dân quen gọi là "Bách nghệ trăm nghề người quái kiệt". Bởi ông nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực như: Nhất Y, Nhì Cảnh, Tam Nông, Tứ Cổ, Ngũ Hoa viên...Y thuật của ông nổi tiếng trong vùng đặc trị các bệnh Gút, viêm tắc mạch, xương khớp...Là một vị thầy thuốc y đức, Lương y Phạm Khắc Tỉnh luôn đặt chữ tâm lên vị trí hàng đầu, ông coi việc chữa bệnh cứu người đó là trách nhiệm trong suốt cuộc đời mình. Ông Tỉnh còn sẵn sàng chữa trị từ thiện, không lấy tiền với những bệnh nhân nghèo, khó khăn. Ông còn được biết đến là một nghệ nhân Sinh Vật Cảnh nổi tiếng ba miền đã tạo tác hàng trăm tác phẩm cây cảnh nghệ thuật có giá trị kinh tế nghệ thuật cao.

tinh22-1656346804.jpg
tinh11-1656346830.jpg
Nghệ nhân Phạm Khắc Tỉnh lưu niệm với Phóng viên tại sự kiện

Trả lời các cơ quan báo chí, Nghệ nhân, Lương y Phạm Khắc Tỉnh đã chia sẻ và giới thiệu những thành tựu của mình trong khám chữa bệnh cứu người và công tác thiện nguyện chia sẻ với cộng đồng, đóng góp với an sinh xã hội. Đồng thời ông bày tỏ lòng cảm ơn tới các cơ quan hữu quan đã tổ chức diễn đàn này giúp doanh nghiệp định vị và quảng bá thương hiệu tới người tiêu dùng.

"Chúng tôi cảm ơn BTC đã quan tâm đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong bước đường xây dựng thương hiệu và hội nhập với thị trường ngày một tốt hơn. Vinh là một trong số những doanh nghiệp được tôn vinh tại sự kiện, chúng tôi ý thức được trách nhiệm của mình với công chúng và phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nhân Việt trong cống hiến và phụng sự Tổ quốc...", Nghệ nhân, Lương Y Phạm Khắc Tỉnh cho biết.  

Lương y Phạm Khắc Tỉnh chia sẻ với báo chí

Được biết, Lương y Phạm Khắc Tỉnh còn là người đi đầu trong các hoạt động xã hội và hoạt động từ thiện tại địa phương. Mỗi năm ông dành 200 - 500 triệu đồng để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn và đồng đội cựu chiến binh vay không lấy lãi để làm kinh tế xóa đói giảm nghèo. Không chỉ giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, ông Tỉnh còn là “Mạnh Thường Quân” của nhiều hoạt động từ thiện xã hội khác trong và ngoài địa phương. Ông đã tài trợ kinh phí cho nhiều hoạt động của các hội, đoàn thể của xã như Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Sinh Vật Cảnh; đóng góp tiền để làm đường giao thông nông thôn, tặng cây cảnh cho các đình, đền, chùa hay tổ chức những hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí cho các gia đình chính sách, người nghèo...

Lương y Phạm Khắc Tỉnh, từ một người lính trở thành một người thầy thuốc có tâm. Ông có nhiều đóng góp lớn lao trong việc khám chữa bệnh và chăm lo cho sức khỏe của nhiều người dân. Ông như một tấm gương sáng xứng đáng là một người lính cụ Hồ bản lĩnh giữa đời thường vẫn cống hiến sức mình vì nước, vì dân. Với những cống hiến xuất sắc cho cộng đồng trong những năm vừa qua, Lương Y Phạm Khắc Tỉnh được chính quyền các cấp, nhiều Bộ ngành và các tổ chức xã hội tôn vinh bằng nhiều hình thức khác nhau. 

Trang Viên