Trải nghiệm nhiều món ăn độc đáo tại Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2024

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2024 (Korean Gastronomy Week 2024) chính thức trở lại tại Việt Nam với chủ đề hương vị biển cả, nhằm giới thiệu và quảng bá các món ăn độc đáo từ nguyên liệu hải sản đặc trưng đến từ vùng biển Hàn Quốc.

Ngày 27/9/2024, buổi lễ khai mạc Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2024 được diễn ra tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 nhằm quảng bá các sản phẩm hải sản Hàn Quốc tới người tiêu dùng Việt Nam. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên tại Hà Nội với mục đích mang văn hóa ẩm thực “xứ sở kim chi” đến gần hơn với bạn bè quốc tế.  

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2024 nhằm giới thiệu và quảng bá các món ăn độc đáo từ nguyên liệu đặc trưng đến từ vùng biển của Hàn Quốc.

Tiếp nối thành công của 4 mùa trước, Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2024 chính thức trở lại với chủ đề hương vị biển cả. Sự kiện lần này nhằm mục đích khám phá các điểm cung cấp K-food tiềm năng cho thị trường ăn uống tại Việt Nam, trong đó sẽ có buổi tư vấn phân phối B2B về K-food và Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc với những thực đơn đa dạng sử dụng các món ăn từ Hàn Quốc mang đến cho các thực khách Việt Nam trải nghiệm ẩm thực đặc sắc.

Tại đây, những nguyên liệu hải sản đặc trưng đến từ vùng biển Hàn Quốc sẽ được khéo léo kết hợp dưới bàn tay của các đầu bếp tài hoa, tạo nên những món ăn đầy thú vị gửi đến thực khách để mọi người khám phá và lựa chọn những nguyên liệu này trong tương lai.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Choi Young-sam - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc đã bước sang năm thứ 5, được tổ chức nhằm mục tiêu quảng bá các sản phẩm nông thủy sản phong phú của Hàn Quốc đến với người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc. 

Ông Choi Young-sam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Xuyên suốt sự kiện lần này, đầu bếp Michelin của Hàn Quốc sẽ chuẩn bị những món ăn độc đáo được chế biến từ hải sản Hàn Quốc, mang đến cho quý vị những trải nghiệm ẩm thực quý báu mà không thể tìm thấy ở đâu khác. Đồng thời, Hội thảo tư vấn kinh doanh K-food sẽ được tổ chức để giới thiệu về các sản phẩm như trái cây tươi, nhân sâm và rượu truyền thống của Hàn Quốc.”

Đặc biệt, tại lễ khai mạc đầu bếp Allen Hyunmin Suh - bếp trưởng 2 sao Michelin đến từ Hàn Quốc đã giới thiệu thực đơn món ăn Hàn Quốc được chế biến đa dạng từ các loại hải sản như bào ngư đảo Wando và cá bơn Jeju. Mỗi món ăn trong menu đặc biệt của Allen Hyunmin Suh hướng tới sự nâng tầm trong trải nghiệm ẩm thực người dùng. Đó là sự hòa trộn độc đáo những kỹ thuật nấu các món ăn xứ Hàn, cũng như văn hóa thưởng thức ẩm thực của người Hàn Quốc. 

Món bánh bí ngô Kabocha được làm từ những trái bí ngô ngọt mịn tốt cho sức khỏe

COLD BUCKWHEAT NOODLE - Miến lạnh, một trong những niềm tự hào của đất nước Hàn Quốc

Và đặc biệt là món chính BEAN PASTE MARINATED HALIBUT 

Bên cạnh đó, tại sự kiện, thực khách còn được đắm chìm trong không gian của nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc thông qua những màn trình diễn của các nghệ nhân đến từ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Dưa lê vàng Hàn Quốc được trưng bày tại sự kiện 

Cùng ngày, đã diễn ra hội thảo "Tư vấn phân phối B2B về K-food", 14 công ty xuất nhập khẩu K-food tham gia vào buổi tư vấn 1:1 với 40 doanh nghiệp phân phối thực phẩm trong lĩnh vực buôn bán thực phẩm và ăn uống đã đạt được những kết quả ấn tượng. Các sản phẩm như nhân sâm, thực phẩm chế biến từ gạo, bào ngư, hàu luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ngoài ra, các sản phẩm mới như lá kim rong biển nhân sâm và bánh gạo vị cua cũng được giới thiệu đã làm tăng thêm sức nóng của buổi tư vấn.

Nhiều đầu bếp và bartender tài năng sẽ góp mặt xuyên suốt tại Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2024.

Sau lễ khai mạc, chuỗi sự kiện Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2024 sẽ được tiếp tục đến ngày 5/10 tại tầng 5 của khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 với nhiều hoạt động văn hóa - ẩm thực thú vị với sự tham gia của các đầu bếp Hàn Quốc nổi tiếng, các chuyên gia về rượu vang và nghệ nhân về trà. Họ sẽ thực hiện các thực đơn món ăn Hàn Quốc sử dụng hải sản như hàu, bào ngư, rong biển, nhím biển và snack rong biển chiên giòn. Đồng thời, các chương trình trải nghiệm sẽ được tổ chức với sứ mệnh quảng bá rộng rãi hương vị và sức hấp dẫn của K-seafood đến những thực khách tại Việt Nam. Sự kiện còn là cơ hội giao lưu, thúc đẩy thương mại và tăng cường trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia Việt - Hàn trong thời gian tới.