Đội tuyển Việt Nam đầu tiên bị loại tại APL 2024

Đại diện đầu tiên của Việt Nam đã bị loại khỏi giải đấu quốc tế APL 2024, với 3 trận thua thắng.

Tối ngày 21/06 vừa qua, FPT Flash đã đánh cặp Bo5 cuối cùng của họ tại giải đấu APL 2024 và ra về với tỷ số 0-3. Đây rõ ràng không phải một kết quả được các fan hâm mộ mong đợi, đặc biệt là khi đối thủ TDT Esports xếp dưới họ một bậc tại giải đấu quốc nội.

Cả TDT lẫn FPT đều thua thắng ở 2 trận trước đó, khiến họ buộc phải loại nhau và kiểu gì cũng sẽ có một đội Việt Nam phải xách vali về nước. Ở giải đấu quốc nội, FPT xếp cao hơn TDT một bậc (hạng 4 so với hạng 5), bề dày thành tích và danh tiếng của họ cũng vượt trội hơn hẳn đối thủ.

Ở chiều ngược lại, TDT dù thua liên tiếp 2 trận tại APL 2024 nhưng công bằng mà nói thì họ đã có màn trình diễn tốt, chỉ là gặp phải những đối thủ quá mạnh (đương kim vô địch Thái Lan và Việt Nam). Do đó, giới chuyên môn đánh giá cơ hội đi tiếp của hai đội là 50 - 50.

chrome-diqgxhwdty-1718943732.png
Tuyển thủ TDT ăn mừng sau khi giành chiến thắng (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, trong một ngày mà những người học trò của PS Man thi đấu thăng hoa, còn đội quân dưới trướng Xuân Bách thì xuống phong độ, TDT dễ dàng hủy diệt FPT với tỷ số 3-0. Các trận đấu không quá áp đảo hay kết thúc quá sớm, nhưng TDT cho thấy họ vượt trội đối thủ cả về chiến thuật lẫn kỹ năng. Cứ đến giai đoạn giữa trận là FPT bắt đầu đánh rơi lợi thế vào tay đối thủ, và họ không thể làm cách nào để ngăn chặn điều đó.

Sau trận đấu, tuyển thủ Ara của TDT đã được mời lên sân khấu trả lời phỏng vấn. Anh nhận định Team Flash đã làm không tốt về mặt xử lý kỹ năng và phối hợp với nhau không tốt, có thể là do có thành viên mới.

rbwtfejrln-1718943720.png
Tuyển thủ FPT Flash bật khóc khi đội nhà bại trận (Ảnh chụp màn hình)

Các bình luận viên thì nhận định FPT mắc quá nhiều sai lầm, đặc biệt là trong hai ván đấu đầu tiên. PS Man rõ ràng chỉ cần nhắc nhở những người học trò thi đấu cẩn trọng, đối thủ sẽ tự mắc sai lầm để họ khai thác.

Nhìn chung, Team Flash đã có màn trình diễn kém thuyết phục hơn so với chính bản thân họ tại giải đấu quốc nội, và thất bại là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, thật cay đắng khi phải nhận lấy 7 ván thua trắng, bằng điểm với đội tuyển được đánh giá yếu nhất giải đấu (Kagendra của Indonesia).

Sau trận đấu, TDT Ara nói rằng đội của anh chưa thi đấu hết sức, điều này càng khiến các fan của Team Flash thêm phiền lòng. Có lẽ sau giải đấu, Team Flash sẽ lại một lần nữa cải tổ đội hình và thay máu với những thành viên mới, cho đến khi họ tìm ra được bộ khung ưng ý.

Trên fanpage chính thức, đại diện FPT Flash  chỉ đăng dòng thông báo vắn tắt: "Hành trình của FPT Flash tại APL 2024 chính thức khép lại." Có lẽ chính những nhân sự media của đội tuyển cũng đang quá buồn và mệt mỏi khi chứng kiến màn trình diễn kém thuyết phục của team.

Đội tuyển Việt Nam đầu tiên bị loại tại APL 2024 484904
Đại diện FPT đăng dòng thông báo ngắn gọn, không tổng kết, không giải thích, không xin lỗi, cũng không hứa hẹn điều gì (Ảnh chụp màn hình)