Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội: Hỗ trợ 70% học phí ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Theo Thông tư 05/2023/TT- BLĐTBXH được ban hành ngày 15/6/2023, có hiệu lực kể từ ngày 30/7/2023, Kỹ thuật chế biến món ăn cùng một số học ngành học thuộc danh mục ngành, nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trình độ trung cấp, cao đẳng thì người theo học được Nhà nước hỗ trợ 70% học phí. Đây là “chất xúc tác” để Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) tăng sức hấp dẫn, thu hút các bạn trẻ đến với một ngành học đặc thù nhưng vô cùng thú vị này.

 

Kỹ thuật chế biến món ăn – ngành học đặc thù, thú vị

Nếu bạn muốn khám phá một thế giới đa sắc màu của hương vị và chất liệu, nơi những món ăn tinh tế được tạo ra từ những nguyên liệu tươi ngon nhất? Nếu bạn muốn biến những khoảnh khắc ẩm thực thành những tác phẩm nghệ thuật? Nếu bạn muốn trở thành người đầu bếp tài năng, khám phá văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới? Vậy thì, việc theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sẽ là cơ hội giúp bạn thực hiện những điều đó.

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học hết sức hấp dẫn dành cho những người có đam mê với ẩm thực và nấu nướng. Đây là một ngành học chuyên sâu về quá trình chế biến món ăn, trong đó người học được hướng dẫn về các kỹ thuật nấu ăn, xử lý thực phẩm và tạo ra các món ăn ngon, hấp dẫn, đáp ứng yêu cầu về hương vị và thị giác.

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn.
Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Tuy là một ngành học đầy thú vị và sáng tạo, kỹ thuật chế biến món ăn lại có tính chất đặc thù. Với ngành nghề này, người lao động phải làm việc trong điều kiện hơi nóng của bếp; mùi tanh của tôm cá và các nguyên liệu khác; vấn đề áp lực thời gian… đồng thời đòi hỏi sự tập trung, kiên nhẫn cùng khả năng sáng tạo. Người học ngành này cần có kiến thức về cách sử dụng các công cụ, thiết bị hiện đại và quy trình chế biến thực phẩm, đồng thời rèn luyện tay nghề cao và kỹ năng quản lý để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm.

Đáng chú ý, tầm quan trọng của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ nằm ở việc đáp ứng nhu cầu về ẩm thực ngày càng đa dạng và phong phú của xã hội, mà còn ở khả năng góp phần tạo nên nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú của quốc gia. Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành du lịch và khách sạn, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này đang ngày càng tăng cao. Do đó, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay đã trở thành ngành học “hot”, được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Không lo gánh nặng tài chính, môi trường học tập hiện đại

Một sự hỗ trợ rất lớn đối với các bạn yêu nghề bếp, theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trình độ cao đẳng đó là chính sách được hỗ trợ 70% học phí. Là ngành nghề đặc thù, trong khi nhu cầu lao động luôn khan hiếm, được hỗ trợ học phí như vậy là điều vô cùng thuận lợi cho các bạn trẻ với mong muốn theo đuổi ngành học này.

Điều này giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính đối với sinh viên và cung cấp cơ hội học tập chất lượng cao với mức học phí phù hợp. Nhờ vào chính sách hỗ trợ này, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn càng trở nên hấp dẫn và tiếp nhận đa dạng đối tượng học viên, từ những người trẻ tuổi đam mê ẩm thực cho đến những người muốn chuyển đổi nghề nghiệp theo đuổi đam mê nấu ăn.

Tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT), ngành kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành học luôn có lượng thí sinh đăng ký học lớn. Bên cạnh được thụ hưởng chính sách hỗ trợ 70% học phí, sinh viên theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT được thụ hưởng từ chương trình đào tạo chất lượng tốt, môi trường học tập hiện đại.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT trang bị kiến thức về lý thuyết chế biến, xây dựng thực đơn, tổ chức lao động nhà bếp, văn hóa ẩm thực, các món Âu Á…  Với thời lượng học lý thuyết 30% và thực hành 70%, sinh viên có cơ hội thực học, thực hành gắn với hoạt động trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Học tại trường, sinh viên còn được được cung cấp các kiến thức hỗ trợ về kinh doanh ăn uống, phương pháp quản lý, tổ chức, kỹ năng làm việc nhóm, vận hành mô hình nhà bếp, xử lý tình huống phát sinh trong nhà bếp, kỹ năng giao tiếp; tham gia các hội thi, kỳ thi tay nghề giỏi cấp thành phố, quốc gia, khu vực và thế giới. Qua đó, các bạn có cơ hội giao lưu kiến thức, kỹ năng với sinh viên các trường, học hỏi kinh nghiệm cho hành trang theo đuổi nghề bếp của mình.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu thực tập và làm việc của sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ănTrường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã ký kết hợp tác với rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực lớn, giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm về môi trường làm việc và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp như: Công ty thương mại và dịch vụ Cổng vàng, Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Migroup, Crow plaza, Marriott, Daewoo Ha Noi…. Điều này góp phần giúp sinh viên nắm bắt cơ hội làm việc, đặc biệt là tại các công ty, chuỗi nhà hàng nổi tiếng.

Cùng với đó, 100 % giảng viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT là các chuyên gia, giảng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong lĩnh vực ẩm thực.

Thực tế, HCCT đã trở thành “bệ phóng” cho hàng nghìn sinh viên đã và đang thành công với nghề bếp. Nếu bạn đang ấp ủ đam mê nghề bếp, muốn xây dựng sự nghiệp thành công ở lĩnh vực này, hãy nộp đơn theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HCCT nhé!

Cách để bạn trở thành sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của HCCT:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua Zalo số Hotline: 0868841179

Bước 3: Chụp ảnh học bạ và gửi qua Zalo