Tinh Hoa Tây Bắc

Tây Bắc không chỉ nổi tiếng vì phong cảnh đẹp, những dãy núi trập trùng thu hút mà còn có những loại đặc sản Tây Bắc thơm ngon, mang đậm dấu ấn của vùng đất nơi đây.

273500705-1623757834651349-2560177461073884427-n-1645790134.jpg

Chủ cửa hàng hoàn tất những công đoạn cuối đến tay khách hàng

Cùng với các gia vị đặc trưng và sự khéo léo của bàn tay con người mà những món ăn dân dã và quen thuộc này khiến không chỉ riêng người dân vùng núi Tây Bắc biết đến mà trên mọi miền của tổ quốc ai ai cũng đều có thể dễ  Đặc biệt hơn ẩm thực Tây Bắc sẽ giúp bạn tìm thấy những món ăn mới lạ, đảm bảo về cả mặt chất lượng và số lượng chỉ có riêng vùng núi Tây Bắc, hãy đến với chúng tôi để tận hưởng những món ăn ngon nhất, đặc trưng nhất và sự phục vụ tận tình và chu đáo nhất.

273479742-436026084878933-136891433682034763-n-1645790220.jpg

Thịt sấy khô bước đầu chế biến

Nguyên liệu vùng Tây Bắc vô cùng phong phú
Mắc khén -Hạt dổi

Có thể mắc khén,hạt dổi là một trong những loại gia vị độc đáo mà núi rừng Tây Bắc đã ban tặng người dân nơi đây, góp phần làm cho ẩm thực Việt Nam thêm phần phong phú. Ai đã được từng thưởng thức những món ăn chế biến từ gia vị này chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng của nó mà không phải ở đâu cũng tìm thấy được.Hạt dổi,mắc khén cũng là gia vị không thể thiếu để tẩm ướp thịt lợn rừng và các món nướng như gà nướng, thịt ba chỉ nướng, sườn nướng. Thông thường hạt dổi,mắc khén được giã nhỏ trộn với muối chanh, ớt thành một thứ nước chấm cay cay, chua chua, thơm ngậy, dùng để chấm thịt gà, thịt luộc thì không một thứ nước chấm nào có thể  so sánh được hay đơn giản nhất, chấm xôi trắng với muối rang hạt dổi .

273989406-276736067935731-5099269403856492501-n-1645790283.jpg

Gà treo gác bếp được bảo quản kĩ trước khi đến tay khách hàng

Pá pỉnh tộp
“Pá pỉnh tộp” là tên gọi món cá suối nướng của đồng bào Thái vùng Tây Bắc. Đây là một món ăn không chỉ có giá trị ẩm thực mà còn là thước đo đánh giá bàn tay khéo léo của người chế biến…

273014149-344986827515205-501891811831924076-n-2-1645790327.jpg

Một trong những đặc sản nổi tiếng khắp cả nước

Người ta dùng các loại cá bản to như chép, mè, trôi, trắm…, con độ một cân, cân rưỡi mổ đằng lưng, bỏ ruột, để ráo nước, rồi xoa một lượt muối rang nổ vào bên trong cá: Mắc khén; ớt tươi nướng nghiền nát; hành tỏi, rau thơm rau mùi thái nhỏ; tất cả trộn đều nhồi vào bụng cá; để một lúc cho ngấm gia vị, cá cứng; cặp dọc cá; nướng trên than hồng. Cá chín dậy mùi thơm rất riêng, rất độc đáo.
Thành phố điện biên phủ sđt : 0335841543