Cùng với các gia vị đặc trưng và sự khéo léo của bàn tay con người mà những món ăn dân dã và quen thuộc này khiến không chỉ riêng người dân vùng núi Tây Bắc biết đến mà trên mọi miền của tổ quốc ai ai cũng đều có thể dễ Đặc biệt hơn ẩm thực Tây Bắc sẽ giúp bạn tìm thấy những món ăn mới lạ, đảm bảo về cả mặt chất lượng và số lượng chỉ có riêng vùng núi Tây Bắc, hãy đến với chúng tôi để tận hưởng những món ăn ngon nhất, đặc trưng nhất và sự phục vụ tận tình và chu đáo nhất.
Nguyên liệu vùng Tây Bắc vô cùng phong phú
Mắc khén -Hạt dổi
Có thể mắc khén,hạt dổi là một trong những loại gia vị độc đáo mà núi rừng Tây Bắc đã ban tặng người dân nơi đây, góp phần làm cho ẩm thực Việt Nam thêm phần phong phú. Ai đã được từng thưởng thức những món ăn chế biến từ gia vị này chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng của nó mà không phải ở đâu cũng tìm thấy được.Hạt dổi,mắc khén cũng là gia vị không thể thiếu để tẩm ướp thịt lợn rừng và các món nướng như gà nướng, thịt ba chỉ nướng, sườn nướng. Thông thường hạt dổi,mắc khén được giã nhỏ trộn với muối chanh, ớt thành một thứ nước chấm cay cay, chua chua, thơm ngậy, dùng để chấm thịt gà, thịt luộc thì không một thứ nước chấm nào có thể so sánh được hay đơn giản nhất, chấm xôi trắng với muối rang hạt dổi .