Tân Đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam

25/07/2023 12:13

Theo thông cáo báo chí phát đi từ Hà Nội vào ngày 24 tháng 7 năm 2023 của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), tổ chức này đã bổ nhiệm ông Shantanu Chakraborty làm Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam.

8b69521a1610c54e9c01-1690261942.jpg

Tân Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam Shantanu Chakraborty -

Là  người kế nhiệm ông Andrew Jeffries, đã kết thúc nhiệm kỳ Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam vào ngày 27 tháng 4 năm 2023. Ông Chakraborty sẽ lãnh đạo các hoạt động của ADB tại Việt Nam, đại diện cho ADB trong đối thoại chính sách và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ của ngân hàng với chính phủ Việt Nam và các bên hữu quan Ông sẽ giám sát việc triển khai chiến lược đối tác quốc gia cho Việt Nam trong giai đoạn 2023-2026, tập trung vào sự chuyển dịch sang nền kinh tế xanh, khai thác tiềm lực của khu vực tư nhân và thúc đẩy công bằng xã hội.

Mang quốc tịch Ấn Độ, có bằng thạc sĩ quản lý tại Học viện Quản lý Ấn Độ ở Ahmedabad, bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh về tài chính của Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York và bằng kỹ sư của Viện Công nghệ và Khoa học Birla, Pilani ở Ấn Độ. Ông Chakraborty đã có 28 năm kinh nghiệm chuyên môn tại Nam Á, Trung và Tây Á cũng như ở Hoa Kỳ, trong đó có 18 năm làm việc tại ADB. Ông từng là Trưởng Ban Tài  chính Cơ sở hạ tầng 1 và Giám đốc Ban Hỗ trợ Giao dịch Khu vực tư nhân của vụ Nghiệp vụ Khu vực tư nhân (PSOD). Trước đó, tại ADB ông từng giữ vai trò Cố vấn cấp cao cho Phó Chủ tịch (nghiệp vụ khu vực tư nhân và đồng tài trợ) và Chuyên gia đầu tư chính tại PSOD.

Khi gia nhập ADB, Chakraborty đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính dự án và ngân hàng đầu tư ở Ấn Độ (với ngân hàng ICICI) và Hoa Kỳ (với các ngân hàng UBS Warburg và Landesbank Hessen Thuringen).

Phát biểu trong lễ ra mắt tân Giám đốc Chakraborty nhấn mạnh “Tôi rất vinh dự khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam. Trong 30 năm, ADB luôn là một đối tác tin cậy của chính phủ và người dân Việt Nam. Tôi rất vui mừng được dẫn dắt những nỗ lực liên tục của ADB để tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa Ngân hàng và Việt Nam. ADB đang tiếp tục hỗ trợ dưới hình thức cho vay và ngoài khoản vay để thúc đẩy tăng trưởng xanh, đồng đều và nền kinh tế do khu vực tư nhân dẫn dắt tại Việt Nam, đồng thời xây dựng nền tảng cho quốc gia đạt được mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao vào năm 2023”.

TS. Lê Thành Ý
Bạn đang đọc bài viết "Tân Đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam" tại chuyên mục TS. Lê Thành Ý. Hotline: 0846460404 - Liên hệ Quảng cáo: 0912563309