Nấm đùi gà Phùng Gia của Công ty TNHH Nấm Phùng Gia tiếp tục được xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao
Cụ thể, Công ty cổ phần Ong Tam Đảo có 7 sản phẩm Tacumin, mật ong Curcumin, mật ong quất, mật ong chanh leo, mật ong sữa chúa, mật ong hoa rừng, mật ong bánh tổ Tam Đảo. Công ty TNHH Trà hoa vàng Tam Đảo có 2 sản phẩm là Hoa trà hoa vàng Tam Đảo và Trà túi lọc trà hoa vàng Tam Đảo. Công ty TNHH Nấm Phùng Gia với sản phẩm nấm đùi gà Phùng Gia.
Sau khi được phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng lại sản phẩm OCOP cấp tỉnh, các sản phẩm này tiếp tục được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “OCOP” và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm theo quy định tại Quyết định số 148 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định hiện hành.
UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện công bố công khai sản phẩm và tham mưu UBND tỉnh tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các sản phẩm được công nhận xếp hạng OCOP 4 sao. Đồng thời, hướng dẫn UBND huyện Tam Đảo, Bình Xuyên và các chủ thể thực hiện việc sử dụng, in logo, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo đúng quy định. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện việc kiểm tra định kỳ sản phẩm, đề xuất xử lý nghiêm nếu các chủ thể vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu logo OCOP và các quy định khác của pháp luật.
Đến nay, sau 5 năm triển khai chương trình, Vĩnh Phúc có hơn 100 sản phẩm OCOP được đánh giá, xếp hạng 3 sao trở lên. Thực tế cho thấy, chương trình OCOP đã tạo hiệu ứng tích cực, trở thành chương trình phát triển kinh tế quan trọng ở khu vực nông thôn của tỉnh. Từ đó, góp phần phát triển và thực hiện tái cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân vùng nông thôn.