NSNA Hoàng Bích Vân với triển lãm “Tình Sen”

19/05/2024 12:30

Gần 70 tác phẩm với chủ đề “Tình sen” vừa được NSNA Hoàng Bích Vân giới thiệu tới công chúng tại Trung tâm Giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Triển lãm cá nhân đầu tiên này là một dấu ấn quan trọng và cũng là một minh chứng cho tình yêu với sen, với nghệ thuật (mỹ thuật và nhiếp ảnh) của nữ nghệ sĩ.

Gắn bó với nhiếp ảnh, lang thang khắp các vùng miền, chị đã ghi lại được rất nhiều những khoảnh khắc trong cuộc sống, từ phong cảnh, chân dung, đến những sinh hoạt của người lao động và đặc biệt là sen – một hình ảnh đã đem đến cho chị cảm giác thư thái, an yên. Là một người yêu sen, NSNA Hoàng Bích Vân không chỉ say sưa ghi lại vẻ đẹp của sen trong ống kính mà còn chuyển tải vẻ đẹp ấy vào tác phẩm mỹ thuật thông qua chất liệu sơn mài.

47 tác phẩm nhiếp ảnh về hoa sen và 22 tác phẩm tranh sơn mài về sen được giới thiệu trong triển lãm “Tình sen” chính là minh chứng sự đam mê và không ngừng học hỏi của NSNA Hoàng Bích Vân.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ, chị đã tự mày mò, nghiên cứu đọc rất nhiều tài liệu về sen; từng bước học hỏi về cả nhiếp ảnh và hội họa với một sự nỗ lực, quyết tâm cao để có thể cho ra mắt bộ sưu tập về ảnh nghệ thuật và những tác phẩm sơn mài chuyên đề về sen. “Qua những tác phẩm triển lãm lần này, tôi muốn gửi gắm tình yêu của mình với nghệ thuật nhiếp ảnh và niềm say mê với tranh sơn mài”, NSNA Hoàng Bích Vân chia sẻ.

Tại buổi khai mạc triển lãm, NSNA Hoàng Bích Vân cũng không quên gửi lời tri ân tới những người thầy (NSNA Dương Quốc Định, nghệ nhân tranh sơn mãi Vũ Huy Mến) đã dìu dắt mình trong qua trình đến với nghệ thuật, đồng thời bày tỏ lời cảm ơn tới gia đình, bạn bè đã đồng hành và chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh để chị vượt qua khó khăn trên con đường đến với nghệ thuật.

nhiep1-1716096402.jpg
NSNA Trần Thị Thu Đông - Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam chúc mừng NSNA Hoàng Bích Vân 

Không đơn thuần là một sự kiện nghệ thuật, triển lãm “Tình sen” còn là một cách mà NSNA Hoàng Bích Vân thể hiện tình yêu và sự quan tâm đến môi trường xung quanh. Với chị, việc bảo vệ và trân trọng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, trong đó có hoa sen cũng là để “chúng ta và những thế hệ mai sau tiếp tục được tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời này”.

Trường Giang
Bạn đang đọc bài viết "NSNA Hoàng Bích Vân với triển lãm “Tình Sen”" tại chuyên mục Kinh tế Nông nghiệp. Hotline: 0846460404 - Liên hệ Quảng cáo: 0912563309